อยู่เฉยไม่ไหว “สุเทพ” บอกจะออกมาแน่ “ถ้าระบอบเดิมกลับมา”

อยู่เฉยไม่ไหว “สุเทพ” บอกจะออกมาแน่ “ถ้าระบอบเดิมกลับมา”

สุเทพ ชี้กระแสข่าวใช้เงินดูด ส.ส. เป็นวาทะกรรมการเมือง เรียกคะแนนให้ตัวเองและฝ่ายตรงข้าม เป็นสิทธิของนักการเมืองจะสังกัดพรรคใด ส่วนความถูก-ผิด ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน ปฏิเสธแสดงความเห็น ทักษิณ เคลื่อนไหว


ที่ศาลอาญา รัชดา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายอื่นที่จะดำเนินการ ไม่ใช่หน้าที่ของพวกตน เพราะสิ่งที่ กปปส. ชุมนุมเคลื่อนไหวที่ผ่านมา เพราะต้องการต่อต้านระบอบทักษิณ ไม่มีเจตนาไปจองล้างจองผลาญ แต่หากในอนาคตมีผู้กระทำการเช่นเดียวกับนายทักษิณ ตนก็จะออกมาต่อต้านอีก

ขณะเดียวกัน นายสุเทพ ปฏิเสธแสดงความเห็นกระแสข่าวดูด ส.ส. ให้มาร่วมงานกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นเพียงการสร้างวาทกรรมทางการเมืองขึ้นมาเพื่อเรียกคะแนนให้กับตัวเองและทำรายฝ่ายตรงข้าม ซึ่งส่วนตัวไม่รู้สึกอะไร เพราะนักการเมืองมีสิทธิที่จะเลือกพรรคที่ตัวเองต้องการทำงานร่วม ส่วนการตัดสินใจจะถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน รวมถึงกระแสข่าวใช้เงินจำนวนมากในการดูดว่า ทุกอย่างต้องว่าไปตามข้อเท็จจริง แต่หากมีการใช้เงินเพื่อให้คนมาสังกัดพรรคตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดและอยากเห็นการดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง ไม่ใช่ออกมากล่าวหากันแบบเลื่อนลอย

สำหรับการประชุมร่วมกันระหว่างพรรคการเมือง กับ คสช. ในวันนี้(25 มิ.ย.) พรรครวมพลังประชาชาติไทยไม่ได้เข้าร่วมประชุม เพราะพรรคยังอยู่ระหว่างการก่อตั้งพรรค ยังไม่ได้เป็นพรรคการเมืองที่สมบูรณ์

Comments

comments