พบแล้ว! นักไวโอลิน ชาวเนียมม่า หลังแฟนสาวแจ้งหายปริศนา

พบแล้ว! นักไวโอลิน ชาวเนียมม่า หลังแฟนสาวแจ้งหายปริศนา


จากกรณีนายเนียน จัน อู อายุ 39 ปี ชาวเมียนมาร์ นักไวโอลินพม่าชื่อดัง หายตัวไปอย่างลึกลับ ย่านห้วยขวาง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชุมเร่งรัดคดี พร้อมทั้งประสานไปยังกองบัญชาการท่องเที่ยว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทุกสถานีตำรวจ และโรงพยาบาลทุกแห่ง เพื่อติดตามตัวผู้สูญหาย และเบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง แต่มุ่งไปเรื่องอุบัติเหตุเป็นหลัก

วันนี้(13ส.ค.) หลังจากผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาอาคารที่พักแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง ริมถนนรัชดาภิเษก และได้สอบถามจากเจ้าหน้าที่นักษาความปลอดภัยว่าพอจะทราบเรื่องชายที่สูญหายไปหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ทราบ เพราะมาทำงานได้ไม่นาน ถ้าอยากได้ข้อมูลให้ไปติดต่อที่นิติบุคคลจะดีกว่า และในวันนี้เป็นวันหยุดนิติบุคคลไม่มาทำงาน ให้มาติดต่อในวันพรุ่งนี้ (14ส.ค.)

ต่อมาได้รับแจ้งว่าพบตัวนายเนียม จัน อู อายุ 39 ปีแล้ว ที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี โดยมีพลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พลตำรวจตรีสุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว อยู่นะกว่างเดินทางไปที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ พลตำรวจตรีสมพงษ์ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ทางโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ได้รับไปตัวนายเนียน จัน อู มาจาก สน.หัวหมาก เมื่อ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา เพราะนายเนียน จัน อู ไม่ยอมทานอาหาร มีการเบลอ พูดจาไม่รู้เรื่อง และมีแผลฝกช้ำตามแขนทั้ง 2 ข้าง ซึ่งหลังเข้ารับการรักษาอาการดีขึ้น ส่วนอาการเบลอนั้นยังต้องรอแพทย์เจ้าของใข้ตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด

ด้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ประสานไปยังญาติของนายเนียน จัน อู จึงทราบว่านายเนียน จัน อู มีโรคประจำตัวคือโรคปอด ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่ายาที่กินเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการเบลอ จึงต้องรอฟังผลจากแพทย์เจ้าของใข้ หลังจากพบตัวนายเนียน จัน อู ตำรวจท่องเที่ยวได้ประสานไปยังสถานฑูตเมียนม่าแล้ว ซึ่งทางการเมียนม่าฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ของไทยทุกหน่วยงานที่ช่วยติดตามตัวพลเมืองของเมียนม่า และให้การดูแลรักษาอย่างดี

มีรายงานว่า นายเนียน จัน อู อายุ 39 ปี ประสบอุบัติเหตุย่านนี้ และมาพักรักษาตัวตั้งแต่ช่วงเช้า ในอาคารผู้ป่วยกึ่งวิกฤตอายุรกรรมชาย(ผู้ป่วยหนัก) พร้อมทั้งมีการโวยวายเป็นภาษาพม่า ซึ่งไม่มีใครแปลออก กระทั่งถูกย้ายมาหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย(ผู้ป่วยทั่วไป)

////////////////////////ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย//////////////////////

Comments

comments