พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน แถลงจับ แก๊งยาบ้า ได้ของกลาง กว่า 8 ล้านเม็ด

ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วม ปปส. จับ เครือข่ายแก๊งยาบ้ารายใหญ่ ได้ของกลาง เป็นยานรก 8,840,000 เม็ด โดยได้ร่วมจับกุมผู้ต้องหา 2 คน
– นายวีรนิจ หรือนิจ แซ่ม้า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 หมู่ 6 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
– นายประสิทธิ์ หรือเตี้ย ชัยพัฒนโยธิน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/14 หมู่ 8 ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
พร้อมของกลาง


– ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ถุงละ 85 มัด มัดละ 2,000 จำนวน 52 ถุง (รวมยาบ้าทั้งสิ้น จำนวน 8,8,40000.- เม็ด)
– รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Toyota รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กฉ-๑๗๕๕ จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 1 คัน (เป็นรถยนต์ที่ใช้ในการลักลอบ ขนยาเสพติด)
– รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Toyota รุ่นรีโว่ 4 ประตู สีเทา หมายเลขทะเบียน ๖กน-๑๓๓๐ กทม. จำนวน 1 คัน (เป็นรถยนต์ที่ใช้ ใน
การขับนำดูต้นทาง เพื่อหลบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่)

โดยเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมบก.สส.ภ.ผ.๑ ชุดปราบปรามยาเสพติด ศอ.ปส.ภ.๑ ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีกลุ่มนักค้ายาเสพติด ลักลอบขนยา จากเขตพื้นที่ภาคเหนือมายังภาคกลาง จึงได้วางกำลังเพื่อสกัดจับ รถต้องสงสัย บนถนนสายหลักและสายรอง จนเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561 เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ไม่พบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว จากอำเภอชันสูตร จังหวัดชัยนาท มุ่งหน้าอำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าเรียกให้รถหยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่รถยนต์ของผู้ต้องสงสัย ทั้ง 2 คัน เร่งความเร็วพยายามหลบหนี จนกระทั่งสามารถสกัดจับได้ ในเวลาต่อมา บริเวณริมถนน หมู่ 1 ตำบลสิงห์ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี และได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ และเป็นผู้โดยสาร เพื่อช่วยดูต้นทาง โดยขณะเข้าทำการจับกุม โทรหาน้องสาวพยายามทิ้งรถยนต์วิ่งหลบหนี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุมควบคุมตัวไว้ได้ และจะทำการตรวจค้น จึงพบของกลางดังกล่าว ซึ่งต่อมา นายวีรนิจ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้าง จากนายประสิทธิ์ ผู้ต้องหา คนที่ 2 เป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท เพื่อขับรถยนต์บรรทุกยาบ้าดังกล่าว จากต้นทางจังหวัดตาก ไปส่งให้ลูกค้า ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สวนนายประสิทธิ์ ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนก็ได้รับการว่าจ้างมาอีกที จับนายเน้ง จึงมีเชื้อชาติประเทศเพื่อนบ้าน โดยได้ค่าจ้าง จำนวน 2 ล้านบาท ตนจึงได้จ้างวาน ให้นายวีรนิจ และนายเกียรติภูมิ หรือชัย (ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้)ขับรถยนต์มาส่งยาบ้าด้วยกัน จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัว ผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลาง ส่งสถานีตำรวจภูธรบางระจัน และทางกองเชียร์ตำรวจนครบาลภาค 1 จะทำการขยายผลเร่งรัดจับกุม กูต้องหาที่ทำผิดแล้วหลบหนีไป และผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////////ทีมข่าว  นิวส์ทั่วไทย รายงาน//////////////

Comments

comments