สลดซ่อมประตูอัลลอยด์หน้าบ้านล้มทับร่างตายอนาถ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.วันชัย ศรีสำโรง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุประตูบ้านล้มทับผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 89 หมู่ 4 ถนนอนามัยงามเจริญระหว่างซอย 24-26 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสวน มีลักษณะเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา จากการตรวจสอบตรงประตูอัลลอยด์แบบล้อเลื่อนหน้ากว้าง 4 เมตร สูง 2.5 เมตร ที่อยู่บริเวณทางเข้าก่อนถึงตัวบ้าน พบศพ นายทองสุข แก้วพาณิชย อายุ 79 ปี เจ้าของบ้านถูกประตูดังกล่าวล้มทับเสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ และกระดูกหักตามร่างกายหลายแห่ง ใกล้กันพบแม่แรงตะเข้ 1 ตัว ค้อน ไขควง และอุปกรณ์ซ่อมแซมล้อประตูเลื่อน 1 ชุด

จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า นายทองสุข ผู้ตายมีอาชีพเป็นชาวสวนปลูกผักผลไม้ตามฤดูกาลขายตามตลาดละแวกใกล้เคียง พักอาศัยที่บ้านหลังนี้กับภรรยาที่มีปัญหาสุขภาพ เพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุเชื่อว่า ผู้ตายคงนำแม่แรงตะเข้มายกประตูเพื่อซ่อมแซมล้อเพราะมีอาการฝืดเลื่อนเปิดปิดลำบาก แต่ด้วยความที่ลงมือทำเพียงลำพังจึงพลาดถูกประตูล้มทับกว่าชาวบ้านจะผ่านมาเห็นก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ ซึ่งจะมอบศพให้แพทย์ผ่าชันสูตรก่อนส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

//////////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย รายงาน/////////

Comments

comments

Lek