แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่าแสนคืน นทท.ชาวญี่ปุ่น

หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นโชคดี โชว์เฟอร์แท็กซี่เก็บกระเป๋าสตางค์ได้มีเงินสดกว่าแสนบาท ส่งมอบคืนเจ้าของผ่าน สวพ.FM 91 เจ้าของเงินกล่าวขอบคุณในน้ำใจคนไทย และมอบเงินจำนวน 5 พันบาทเป็นสินน้ำใจ

วันนี้ (1 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ นายสมพร จ้อยนุแสง โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม ได้นำกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสด จำนวน 1.5 แสนบาท ส่งมอบคืนให้กับ นายยาโมโต้ จินไน อายุ 29 ปีชาวญี่ปุ่น หลังทำหล่นบนรถแท็กซี่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทส 2822 กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวันที่ (8 ม.ค.) ที่ผ่านมา โดยมีนางสาวไจตนย์ ศรีวังพล นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดย นายสมพร โชว์เฟอร์แท็กซี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของ วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ส่งผู้โดยสารภายในซอยสุขุมวิท 22 (สายน้ำผึ้ง) ตนขับรถตามเส้นทางลัดเพื่อจะมาออกซอยสุขุมวิท 24 ขณะขับรถอยู่กลางซอย มีผู้โดยสาร ผู้ชาย ชาวญี่ปุ่น เรียกใช้บริการ โดยให้ขับรถตรงออกไปปากซอยสุขุมวิท 24 แวะรับผู้ชายชาวญี่ปุ่น อีก 2 คน ข้างสรรพสินค้า เอ็มโพเรียม แล้วไปส่งที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 โดยชาวญี่ปุ่นทั้ง 3 คน นั่งเบาะหลัง เมื่อตนส่งนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ตั้งใจขับรถกลับบ้านพัก นวนคร จังหวัดปทุมธานี แต่ขณะที่รถติดสัญญาณไฟจราจร แยกโบสถ์แม่พระ มีผู้หญิง เปิดประตูหลังขึ้นมานั่งบนรถ เตรียมจะบอกจุดหมายปลายทางเพื่อให้ตนไปส่ง แต่ผู้หญิง บอกว่า กระเป๋าสตางค์ใครทำหล่นไว้ จึงตัดสินใจปฏิเสธผู้โดยสารหญิงคนไทย พร้อมกับขอกระเป๋าสตางค์ แล้วรีบขับรถไปที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 แล้ววนรถหลายรอบ และขับรถไปที่ซอยสุขุมวิท 24 เพราะคิดว่าชาวญี่ปุ่นน่าจะออกมาตามหา หลังจากรู้ตัวว่าทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย

นายสมพร กล่าวว่า หลังจากวนรถตามหาผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น 3 คน กว่า 30 นาที ไม่พบจึงโทรศัพท์เข้าแจ้งมาที่ สวพ.FM 91 เมื่อเวลา 23.45 น. เพื่อระชาสัมพันธ์ผ่านทางวิทยุตามหาเจ้าของกระเป๋า พร้อมทั้งนำกระเป๋ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจนับเงินสดที่มีอยู่ภายในกระเป๋า พบเป็นธนบัตรสกุลเงินเยน ฉบับละ 10,000 เยน และธนบัตรเงินไทย ฉบับละ 1,000 บาท รวมมูลค่า 153,000 บาท  “รู้สึก เป็นทุกข์ทันที หลังจากพบกระเป๋าพร้อมเงินสด จำนวนกว่า 100,000 บาท ตนไม่อยากได้ ไม่อยากถือเงินจำนวนนี้ กลัวเป็นเรื่องเป็นคดีความ ถ้าเรานำเงินคนอื่นไปใช้ ไม่มีประโยชน์เลย ขับรถหาเงินปีหนึ่ง หาได้ากกว่า 1 แสนบาท แต่ถ้าติดคุก ปีหนึ่งหาเงินไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ครอบครัวเดือดร้อนด้วย” นายสมพร กล่าว ด้าน นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น กล่าวภายหลังจากรับเงินคืนเรียบร้อย ว่า ไม่คิดว่ากระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสดหล่นหายบนรถแท็กซี่ แต่คิดว่าหายขณะเที่ยวภายในซอยสุขุมวิท 23 รู้สึกดีใจมาก เมื่อรู้ว่ามีคนเก็บได้แล้วนำมาส่งคืน เพราะตอนแรกทำใจแล้วว่าคงไม่ได้คืน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณในน้ำใจของคนไทย และมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับ นายสมพร โชว์เฟอร์น้ำในงาม จำนวน 5,000 บาท ด้วย

///////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว//////

Comments

comments

Lek