ทนายอนันต์ชัยพาครอบครัว นายฝัน แจ้งเอาผิดตำรวจ กว่า 12 นาย

ทนายอนันต์ชัย พา นายฝันและครอบครัว เข้าแจ้งความร้องทุกข์กองปราบ เพื่อเอาผิด จนท.ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สระยายโสม กว่า 12 นาย และแพทย์ผู้เกี่ยวข้องในคดี “น้องต้าแง” รวม 4 ข้อหา ลั่น! เตรียมฟ้อง ปปช. เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน

 

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ ที่หายตัวไปในไร่อ้อยนาน 9 วัน ก่อนถูกพบเป็นศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี สรุปคดีว่า นายฝน ชายสติไม่ดี มีส่วนทำให้น้องต้าแงเสียชีวิต และตกเป็นผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ ซึ่งต่อมาทาง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนายฝน โดยเผยว่ากรณีดังกล่าวมีตำรวจบางส่วนจัดฉากยัดความผิดทั้งที่นายฝนเป็นผู้บริสุทธิ์นั้น

วันนี้ ( 7 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้พา นายฝน ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ เด็กชายซูลุยผิว หรือ “น้องต้าแง” ชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิตในไร่อ้อย จังหวัดสุพรรณบุรึ พร้อมครอบครัว เข้าพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สระยายโสม กว่า 12 นาย และแพทย์ที่ลงความเห็นว่าคำให้การของนายฝนเชื่อถือได้ ในข้อหา เป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เป็นเจ้าหน้าที่ปลอมแปลงเอกสาร กลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา และหน่วงเหนี่ยวกักขัง ฐานที่บกพร่องต่อหน้าที่ ไม่รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ก่อนแถลงข่าวและออกหมายจับนายฝน ข้อหาพรากผู้เยาว์ เนื่องจาก คดีมีการสอบสวนโดยชี้นำพยานให้เป็นไปตามความต้องการของพนักงานสอบสวน และละเว้นสอบสวนพยานบางปาก อีกทั้งยังมีการไปควบคุมตัวนายฝนที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์อย่างไม่ถูกต้อง มีการให้นายฝนพิมพ์ลายนิ้วมือรับทราบหมายจับ ทั้งที่นายฝนไม่อยู่ในสภาพเหมือนเช่นคนปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบสวนทางวินัยกับตำรวจชุดดังกล่าวด้วยแล้ว ขณะที่ นายฝน เล่าว่า ระหว่างที่ถูกควบคุมตัว ตำรวจได้ใช้เชือกมัดมือ ตบหน้า และใช้บุหรี่จี้ที่ข้อมือด้วย

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า จากที่นายฝนได้พูดจาและเล่าเรื่องราวกับสื่อมวลชน ซึ่งการพูดจาวกไปวนมา เรียบเรียงเหตุการณ์ไม่ได้ เป็นการพิสูจน์ได้ว่า นายฝนไม่ได้อยู่ในสภาพเหมือนบุคคลทั่วไป ซึ่งผลการตรวจสติปัญญาของสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ระบุว่า นายฝนเป็นคนปัญญาอ่อน อายุเทียบเท่าเด็กอายุ 7 ขวบ แต่ตำรวจชุดที่ทำคดีนึ้กลับไม่มีการสอบสวนพยานให้ครบถ้วนกระบวนความ ซึ่งขณะนี้คดีเป็นที่สิ้นสุดแล้ว เนื่องจากตำรวจยื่นคำร้องขอปล่อยตัวต่อศาล เนื่องจากนายฝนไม่อยู่ในสภาพของคนปกติ คดีนี้ถือเป็นความบกพร่องของตำรวจชุดทำคดี จึงจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

/////////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว/////////

Comments

comments

Lek