ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกซื้อทัวร์ ร้องกองปราบ..

ผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความอดีตนักการเมืองสุรินทร์ ตุ๋นกรุ๊ปทัวร์เกาหลี-ออสเตรเลีย รวมค่ากว่าหลายแสนบาท

วันนี้ ( 8 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.35 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ “ทัวร์โดนตา ราคาโดนใจ” เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ในความผิดฐานฉ้อโกงฯ หลังถูกปัดความรับผิดชอบและนำเงินหนีไปรวมแล้วกว่าหลายแสนบาท และมีผู้เสียหายอีกหลายสิบราย

โดย นายสุทธินันท์ มณีวงษ์ ตัวแทนผู้เสียหายกล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จำนวนเงิน 2 คนรวมแล้ว 32,800 บาท ซึ่งสาเหตุที่ตนตัดสินใจซื้อทัวร์ เนื่องจากเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ทั้งยังมีที่ตั้งอยู่ชัดเจน จึงได้โอนเงินเข้าบัญชีของนายภูวนาท ประคำ เจ้าของบริษัททัวร์ เดอะเกรทราชพฤษ์ จำกัด แต่เมื่อถึงวันเดินทาง ก็ได้นัดหมายเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตนกลับไม่พบลูกทัวร์คนอื่นๆ และเมื่อตรวจสอบที่นั่งบนสายการบินจินแอร์ ปรากฎว่าไม่มีรายชื่อบนเที่ยวบินแต่อย่างใด ส่วนเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่มารับตนนั้นก็ฉวยโอกาสหลบหนีไป โดยอ้างว่าได้เข้าด่านตรวจคนเข้าเมืองไปแล้ว ก่อนจะไม่สามารถติดต่อกับบริษัทได้อีก แม้ว่าขณะนี้จะยังไม่ปิดเพจเฟซบุ๊กก็ตาม

นายสุทธินันท์ กล่าวต่อ เมื่อตนได้ตรวจสอบชื่อเจ้าของบริษัทในภายหลัง พบว่านายภูวนาท เป็นนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์ และยังประกอบธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลงดอกคูณเอ็นเตอร์เทรนเมนต์ อีกด้วย

ด้าน น.ส.วิไลวรรณ พรมมิภักดิ์ ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวไปยังประเทศออสเตรเลียจำนวน 3 ที่นั่ง มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท แต่นายภูวนาทอ้างว่าพวกตนทำวีซ่าไม่ผ่าน และผลัดวันเดินทางมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2561 ท้ายที่สุดตนจึงตัดสินใจขอคืนเงินทั้งหมด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน กระทั่งตอนนี้ยังไม่ได้รับคืนแต่อย่างใด เมื่อพยายามติดต่อกลับไปยังบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรวมกลุ่มกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ก่อนทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการติดตามตังผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีในกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

///////////////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ข่าว-ภาพ////////////

Comments

comments

Lek