“กอ.รมน.กทม !!ลุยตรวจสอบ โรงหล่อเหล็กย่านพระราม 2 ปล่อยควันดำ ตามที่ประชาชนร้องเรียน!!

เมื่อเวลา 08:00 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร(กอ.รมน.กทม.)โดยพล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม.(ท)ได้มอบหมายให้พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี หัวหน้ากลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.กทม.พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบกรมโรงงานอุตสาหกรรม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เข้าตรวจสอบ โรงงาน บี ซี แลนด์ คาสติ่ง แอนแมซินนิ่ง จำกัด ซอยบางกระดี่ ถนนพระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ตามที่ประชาชนได้ร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ ว่าโรงงานดังกล่าว ได้ปล่อยควันดำ ออกจากตัวโรงงานทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่รอบโรงงานดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน

โดยเมื่อช่วงเช้า พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี พร้อมคณะได้เข้าตรวจสอบ โดยได้เดินทางไปดูยังเตาหล่อดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลังของโรงงาน โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงงานอำนวยความสะดวกและอธิบาย ในส่วนต่างๆของโรงงาน

โดย นางนุชนาถ ระวีแสงสูรย์ อายุ 49 กรรมการบริษัท ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่สื่อได้นำเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้ ทางโรงงานได้มีการปรับปรุง โดยติดตั้งเครื่องจับฝุ่นละอองด้วยน้ำและทำการปรับเปลี่ยนเชื้อเพลิงในการจุดเตาหล่อ จากเดิมใช้ไม้และน้ำมัน เปลี่ยนเป็น ถ่านไม้กับแก๊สในการจุดเตา โดยทำตามคำแนะนำของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งหลังจากปรับปรุงและปรับเปลี่ยนทีผ่านมา ทำให้ควันที่ดำและฝุ่นละอองที่ออกจากปล่องควันน้อยลง

พ.อ.พีระพงศ์ ไชยศรี หัวหน้ากลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.กทม. ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวจากพี่น้องประชาชน ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจโรงงานตามที่ได้รับการร้องเรียน ซึ่งทางโรงงานเอง ก็ได้มีการปรับปรุงระบบ เพื่อไม่ให้ประชาชนที่อยู่รอบๆโรงงานได้รับความเดือดร้อน จากฝุ่นละอองและควัน ทั้งนี้ ทาง กอ.รมน.กทม.จะติดตามเรื่องผลของการปรับปรุงดังกล่าวอีกครั้ง อย่างไรก็ฝากถึงพี่น้องประชาชน ถ้าหากได้รับความเดือดร้อนในเรื่องใดๆ ก็ติดต่อทาง กอ.รมน.กทม.ได้หรือประสานทางชุดรักษาความสงบในพื่นที่ได้ทันที!!

////////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย รายงาน///////

Comments

comments

Lek