กองปราบรวบ คนขับรถ อดีตนักการเมืองดัง ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าผับเดโม่ทองหล่อหนีซุก จ.ราชบุรี

กรณีที่นายวัน อยู่บำรุง เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีทำร้ายร่างกายวัยรุ่น สมาชิกแก๊งวันพอยท์ หลังนายวัน ได้ทำร้ายร่างกายสมาชิกแก๊งฯ เพื่อเคลียร์ปัญหาให้ นายอาชวิน หรือ กาโม่ อยู่บำรุง ลูกชาย ต่อมา ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สน.ทองหล่อ และเข้าแจ้งร้องเรียนที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561

เมื่อเวลา 13.25น. วันที่ 8กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ร่วมกันกับ พ.ต.อ. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. และพ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.แถลงผลการตรวจค้นจับกุม นายยศพัฒน์ สัมพันธชัย หรือปุ้ย อดีตคนขับรถของนายวัน อยู่บำรุง ผู้ต้องหาในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ร่วมกันข่มขื่นใจผู้อื่น และครอบครองอาวุธปืน กับ นายธีรพันธุ์ กรรณสูต ผู้ต้องหาในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่า โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 82 ม.1 ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี

 

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า นายยศพัฒน์ เป็นผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าที่ลานจอดรถหน้าเดโม่ผับทองหล่อ หลังกาโม่ อาชวิน มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับสมาชิกแก๊งวันพอยท์ เมื่อวันที่ 23 เมษายน ปี2561 ก่อนหลบหนีหายตัวไป จนกระทั่งสืบสวนทราบว่า ได้กบดานอยู่ที่บ้านพักหลังดังกล่าวใน จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายสง่า เพ็ญธารงค์รัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน โดยเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม บก.ป. นำหมายค้นศาลอาญาที่39/2562 เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว พบนายธีรพันธุ์ ผู้ต้องหาในคดีอื่นอีกรายซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกันกับคดีนี้ ก่อนจะเข้าตรวจค้นบ้านพักไม่มีเลขที่ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันกับบ้านพักหลังดังกล่าว และพบ นายยศพัฒน์ หรือปุ้ย หลบซ่อนอยู่ภายใน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้พบอาวุธปืนพกสั้นจำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนลูกซองจำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก รวมแล้วทั้งหมด 7 กระบอก อยู่ในความครอบครองของ นายสง่า ผู้ใหญ่บ้าน และยังพบอุปกรณ์เก็บเสียงสำหรับใส่ปืนยาวอีกชิ้นหนึ่ง ขณะที่อาวุธปืนขนาด .22 ได้ปรากฎหลักฐานทางทะเบียนเป็นของบุคคลอื่น จึงเตรียมที่จะดำเนินคดีกับนายสง่า ต่อไปอีกทอด

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัว นายธีรพันธุ์ ก่อนนำส่ง สภ.เมือง สมุทรสาคร และจับกุมตัวนายยศพัฒน์ มาสอบปากคำ เบื้องต้นนายยศพัฒน์ ให้การโดยอ้างว่า ตนได้ทิ้งปืนที่ใช้ในวันก่อเหตุหายไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบประวัติของนายยศพัฒน์ พบมีคดีติดตัวฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เมื่อปี 2558 เหตุเกิดขึ้นที่ผับแสงจันทร์ในย่านพระราม 2 โดยขั้นตอนต่อจากนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมที่จะสอบสวนขยายผลว่า บ้านพักหลังดังกล่าวเข้าข่ายเป็นซุ้มมือปืนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวนายสง่า ผู้ใหญ่บ้าน แต่จะออกหมายเรียกให้มาชี้แจงต่อไป

 

///////////ทีมข่าว นิวทั่วไทย ภาพ-ข่าว/////////

Comments

comments

Lek