นักธุรกิจสื่อโฆษณา/เซียนพระชื่อดัง ริข ปากน้ำ ร้อง สคบ.

ช่วยเจรจาหลังซื้อฮาเลย์ฯ ราคาเกือบสามล้านบาทแล้วมีปัญหาเครื่องยนต์วิ่งแค่ 100 ก.ม.จะมีกลิ่นเหม็นไหม้น้ำมันเครื่องทุกที ครั้งสุดท้ายเอาเข้าศูนย์ฯ จอดแค่ 4 เดือนแล้วยังซ่อมไม่เสร็จรออะไหล่จาก ตปท.
สคบ.รับเรื่องแล้วจะเรียกคู่กรณีมาเจรจาภายใน 15 วัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ที่ศูนย์รับรื่องราวร้องทุกข์ สคบ.(สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค) นายอุเทน เหลืองแสงทอง อายุ 41 ปี นักธุรกิจสื่อโฆษณา และเซียนพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ ในวงการรู้จักในชื่อ “ริช ปากน้ำ” ปัจจุบันมีคนตั้งฉายาเพิ่มว่าเป็น”คิม ไทยแลนด์ “ เนื่องจากมีใบหน้า บุคคลิกคล้ายคิม จอง อิล ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ สคบ. เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนบริษัท ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน ประเทศไทย

ริช ปากน้ำ กล่าวว่า ตนได้ซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Harley-Davidson Road Glide ปี 2018 ซึ่งเป็นตัวท็อปสุดของฮาเลย์ ราคา 2,866,000 บาท เมื่อ10 มิ.ย.2561 จากศูนย์ AAS ฮาเลย์ฯ ประเทศไทย ก่อนเอามาตกแต่งเพิ่มหมดเงินไปอีกเกือบ 300,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นประมาณสามล้านบาท

ปรากฎว่าตลอดการใช้งาน 3 เดือนแรกรถ จยย. คันดังกล่าวมีปัญหา วิ่งไปทริปต่างจังหวัด 3-4 ทริป จะมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ทุกครั้ง ไม่เคยไปถึงจึดหมายปลายทางเลยสักครั้งเดียว ต้องให้เพื่อน หรือเรียกศูนย์ฯ มารับกลับเอาไปเข้าศูนย์เพื่อแก้ไขตรวจเช็ค อาการที่พบคือ เมื่อวิ่งรถไปได้ประมาณ 100 ก.ม.ก็จะมีกลิ่นเหม็นไหม้น้ำมันเครื่องออกมา จากนั้นก็วิ่งไม่ออก เร่งเครื่องไม่ขึ้น
ครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 61 ก็เป็นแบบเดิม ต้องให้เอาไปเข้าศูนย์ฯ จนถึงวันนี้ ผ่านมา 4 เดือนแล้ว รถ จยย. คันนี้ก็ยังอยู่ที่ศูนย์ฯ เลย ทางช่างบอกว่ารออะไหล่จากต่างประเทศอยู่ แต่ตนกลับต้องจ่ายเงินผ่อนรถทุกเดือน

เคยเจรจากับทางตัวแทนจำหน่ายแล้วหลายครั้ง เพื่อขอให้เปลี่ยนคันใหม่หรือจะรับซื้อคืนแล้วจ่ายเงินคืนมาตามส่วนก็ได้ แต่ได้รับการปฏิเสธ อ้างว่ารถ จยย. มีการันตี ประกันซ่อม 2 ปี

เรื่องมูลค่าราคารถ จยย. ฮาเลย์ฯ รวม 3 ล้านบาทนั้นตนไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ตนคำนึงเรื่องความปลอดภัยมากกว่า ขนาดเอาเข้าศูนย์ฯ ไปซ่อมตรวจเช็ค อนุญาตให้เอารถไปขับขี่ลองเครื่องได่เลย ช่างกลับไปกล้า แล้วแบบนี้ตนจะได้รับความปบอดภัยอย่างไรเมื่อต้องขี่ไปต่างจังหวัดไกลๆ

วันนี้เมื่อยื่นเรื่องร้องเรียนผ่าน สคบ.แล้วเจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้เรียบร้อย แจ้งว่าจะประสานทางฝ่ายคู่กรณีมาเจรจา ใช้เวลาประมาณ 15 วัน

//////////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ข่าว-ภาพ/////////

Comments

comments

Lek