เลื่อนสั่งฟ้องคดีล้มบอลไทยลีกส์ ดิวิชั่น 2 เป็น 30 เม.ย.นี้

อธิบดีอัยการ…เลื่อนนัดฟังคำสั่งในคดีล้มบอลไทยลีกส์ ดิวิชั่น 2 ออกไปเป็นวันที่ 30 เม.ย. 62 เวลา 10.00 น. เนื่องจากพนักงานอัยการยังตรวจสำนวนไม่แล้วเสร็จ ซึ่งและคณะทำงานอยู่ระหว่างพิจารณาสำนวนยังไม่เเล้วเสร็จ

วันนี้ (12 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดา นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา,นายรมย์ศักดิ์ ธรรมชัยเดชา เลขานุการ สำนักงานคดีอาญา นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงการนัดฟังคำสั่งคดีล้มบอลไทยลีกส์ดิวิชั่น 2 ครั้งแรก ซึ่งคดีนี้มีผู้กระทำผิด ทั้งหมด 3 คน คือนายณฐกร ฉิมพาลี อดีตกรรมการผู้ตัดสิน นายเทิดศักดิ์ ทองกล่ำ อดีตกรรมการผู้ตัดสิน และ นายพงศ์พันธ์ วงษ์สุบรรณ อดีตผู้บริหารสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง กระทำผิด พ.ร.บ.กีฬา ฯ หรือ ล็อคผลการแข่งขันฟุตบอล

นายประยุทธ กล่าวว่า วันนี้พนักงานอัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งในคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 30 เม.ย. 62 เวลา 10.00 น. เนื่องจากพนักงานอัยการยังตรวจสำนวนไม่แล้วเสร็จ ซึ่งคณะทำงานกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาสำนวนอยู่ ส่วนการพิจารณาอยู่ขั้นตอนไหนหากมีความคืบหน้าจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง

ด้าน นายวิเชียร กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวได้กำชับพนักงานอัยการเจ้าของสำนวนให้พิจารณาสำนวนโดยเร็วให้เสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด จึงคาดว่าจะสามารถมีคำสั่งได้ เว้นแต่มีเหตุจำเป็นต้องสอบสวนเพิ่มเติมให้ต้องเลื่อนไป

 

////////////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว/////////////

Comments

comments

Lek