ร่วมแถลงผลการจับผู้ต้องหาคดียาเสพติด 5 คน พร้อมของกลางยาเสพติดกว่า 5 แสนเม็ด

วันนี้ ( 14 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผ(บช.ภ.1) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.นนทบุรี และ สภ.ลพบุรี ร่วมแถลงผลการจับกุม นายปณิธิ ฉายอรุณ, นายอภิเดช อู่สุวรรณ, นายสุชาติ ใจชื้น, นายยศภัทร บัวพาวัน และ นายอุกกฤษ วีระวงค์ พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 500,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ และ รถยนต์ส่วนบุคคล 2 คัน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมทางสาธารณะ ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทาง แล้วขนสิ่งของบางอย่างขึ้นรถกระบะ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจสอบ

พลตำรวจโทอำพล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด (ยาบ้า) บริเวณริมทางสาธารณะ ถ.นครอินทร์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่12 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.30 น. พบรถยนต์สงสัย 2 คัน ขับขี่ตามกันมาจอดบริเวณดังกล่าว ไม่นานมีชายลงจากรถทั้ง 2 คัน 5 คน ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทางขนสิ่งของบางอย่างขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 5 กระสอบประมาณ 500,000 เม็ดท้ายรถกระบะ

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ยาเสพติดได้รับคำสั่งจากนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อสกุลจริงให้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรี มารับยาเสพติดบริเวณดังกล่าว และนำไปส่งให้นายตูน หรือ ฐา ที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากนี้ตำรวจก็จะดำเนินการขยายผลให้ถึงตัว “นายตูน” ต่อไป อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นายสุชาติ 1 ในผู้ต้องหา 5 คน เคยถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

“สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ที่หวังเพียงแค่ต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเหยื่อของขบวนการยาเสพติดที่ใช้เงินล่อหาทุกช่องทางเพื่อหาสมาชิกมาร่วมขบวนการทำงานให้ โดยทั้งหมดยอมรับว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง เคยได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งหมด “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” หลังจากนี้ก็จะขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป” ผบช.ภ.1 กล่าว

ส่วนอีกคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยาบ้ากว่ากว่า 70,000 เม็ด ยาไอซ์ และ เคตามีน ซึ่งเป็นคดีที่ขยายผลมาจากพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 3 โดยตำรวจสืบทราบว่าเครือข่ายนี้จะพักยาไว้ 3 จุดในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ได้แก่ 1.ตำบลท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี 2.โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอท่าวุ้ง และ 3.บริเวณก่อนถึงโกดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง โดยบริเวณโกดังนำยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในถังก่อนนำไปฝังดินเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของตำรวจ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการจ้างให้น้ำยามาเก็บรักษาไว้ก่อนจะนำไปขายต่อในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3

 

/////////////////////โจ้ ตระเวน ข่าว-ภาพ////////////////////

Comments

comments

Lek