นักกฎหมายกลุ่มเพื่อนรองตี๋ จ่อยื่นมือช่วยเหลือเรื่องคดีเสี่ยเบนซ์เมาแล้วขับ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ สน.ศาลาแดง บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงพักมีกลุ่มผู้สื่อข่าวหลายสำนักเดินทางไปเฝ้ารอบันทึกภาพรายงานข่าว หลังมีกระแสว่า น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี บุตรสาวคนโตของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.หรือ “รองตี๋”และ นางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยา ของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูก นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาคดีเมาแล้วขับรถเบนซ์พุ่งชน จะเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อเจรจาค่าเสียหาย แต่เวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ไม่พบคู่กรณีเดินทางมา สน.ศาลาแดง แต่อย่างใด

จากการสอบถาม พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของ นายสมชาย ผู้ต้องหา ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว เหลือในส่วนของฝั่งผู้เสียหายเท่านั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อไปยังญาติผู้เสียชีวิตให้เดินทางมาพบในวันนี้ แต่ได้รับคำตอบว่าไม่สะดวกทุกกรณี ขอจัดการงานศพให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยหลังเสร็จงานศพจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนทันที ซึ่งกำหนดการฌาปนกิจจะมีขึ้นที่วัดตรีทศเทพ ในวันที่ 20 เม.ย.62

ด้าน นายบดินทร์ ทรงเดช ทนายความ ตัวแทนกลุ่มเพื่อนรองตี๋ กล่าวว่า หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จตุพร และ ภรรยา ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มของผู้ที่สอบผู้ช่วยผู้พิพากษาด้วยกัน กว่า 10 คน ลงความเห็นกันแล้วว่า คดีนี้ต้องช่วยกันช่วยเหลือครอบครัว พ.ต.ท.จตุพร โดยเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ยืนยันขณะนี้ทางญาติๆ ยังไม่ได้เจรจากับคู่กรณีแต่อย่างใด ต้องรอให้ผ่านพิธีฌาปนกิจศพ พ.ต.ท.จตุพร และ ภรรยา ไปเสียก่อน โดยแนวทางการเจรจาชดใช้นั้นทางเราคงไม่สามารถไปประเมินค่าประเมินราคาชีวิตผู้ตายทั้ง 2 รายได้

“ตนอยากให้คู่กรณีรับทราบเอาไว้ ว่า ผู้ตายทั้ง 2 รายเป็นทั้งพ่อและแม่ของลูกๆ ที่สำคัญ พ.ต.ท.จตุพร กำลังจะมีอนาคตที่ดีในฐานะนักกฎหมาย อยากให้คู่กรณีคำนึงถึงเรื่องนี้ว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร โดยหลังจากนี้หากมีโอกาส ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มจะเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุร่วมกัน เพื่อไปดูข้อเท็จจริงด้วยตา เผื่อว่าในอนาคตจะนำพยานและหลักฐานไปโต้แย้งกับคู่กรณีในศาล แม้ว่าขณะนี้ทางคู่กรณียืนยันจะรับผิดชอบเรื่องราวทั้งหมดอย่างดีที่สุดก็ตาม” นายบดินทร์ กล่าว.

///////////////////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว/////////////////////

Comments

comments

Lek