สืบสวนชุมแพฟิต !! นำหมายศาลบุกทลายแหล่งผลิตอาวุธปืนเถื่อนพร้อมของกลางอื้อ!! ก่อนลุยเข้าจับกุมเอเย่นต์ยาบ้าพร้อมของกลางกว่า 40 เม็ด

             เมื่อเวลา  12.00 น.วันที่  23 มี.ค.61 พ.ต.อ.สรายุทธ  ฉ่ำผิว  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  พ.ต.ท.ปรัชญามาศ  ไชยสุระ  รอง ผกก. สส.สภ.ชุมแพ  พ.ต.ท.ปรเมศร  พะละพิลา  สว.สส.สภ.ชุมแพ  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอดิศักดิ์  พรมเชียงสา  อายุ  38 ปี  อยู่บ้านเลขที่  89 หมู่ 9 บ้านหลังโนนชาติ  ต.โนนหัน  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  ได้ที่บ้านพัก ตามหมายค้นของศาลจังหวัดชุมแพ ที่ ค.29/2561 ลงวันที่  22 มี.ค.61 พร้อมของกลาง อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก  อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ลำกล้องแฝด ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอกอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก  ขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก และขนาด.38  จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาดต่างๆรวม 14 นัด ชิ้นส่วนในการผลิตอาวุธปืน อาทิ ลำกล้อง  ลูกโม่ปืน  อะไหล่  อีกจำนวนมาก รวมถึงอุปกรณ์ในการผลิต สว่าน หินเจียรไฟฟ้า ครบวงจร

              สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  อาวุธปืนขนาดต่างๆที่ผลิตเพิ่งทดลองทำมาได้ประมาณ 5 เดือน โดยศึกษาการทำจากคลิปตามยูทูปต่างๆ และพอมีความรู้ด้านกลไกอยู่บ้าง เลยทดลองทำขึ้นมา  ตั้งใจว่าจะทำไว้ยิงหนูตามป่าอ้อย ไม่ได้ผลิตไว้เพื่อขายแต่อย่างใด  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การมากนัก เนื่องจากมีการผลิตไว้เป็นจำนวนมาก หลายกระบอก และเครื่องมืออุปกรณ์การทำต่างๆก็ครบวงจร พร้อมที่จะผลิตขายได้ทันที  ก่อนควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา ทำประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ อาวุธสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต  และข้อหา มี อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

          พร้อมกันนี้ได้แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหายาบ้า 2 ราย ประกอบด้วยนายปรีชา  แพงปัสสา  อายุ  46  ปี  อยู่บ้านเลขที่  259  หมู่ 2  ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5 เม็ด สารภาพ มาทำงานรับจ้างปลูกเห็ดที่ บ้านยอดห้วย ในพื้นที่อำเภอชุมแพ ก่อนไปซื้อยาบ้าจากนางประภาวรรณ มาไว้เสพ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการขยายผลและเข้าจับกุม นางสาวประภาวรรณ  ชัยภิเดช  อายุ  28  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 159  หมู่ 4 บ้านโนนชาติ  ต.โนนหัน  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 36 เม็ด สารภาพนำยาบ้ามาไว้จำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่และขายให้กับนายปรีชาจริง  ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

//////////// หนุ่มชุมแพ / ภาพ – ข่าว ///////////

Comments

comments