น้องหลุยส์ ธัญชนก ดารานักแสดงสาวพร้อมคุณแม่เข้าแจ้งความ

ปอท.ช่วยสืบหาตัวคนร้ายแอบอ้างเอารูปไปสร้างเฟซฯ และ ไอจีปลอมหลอกขายสินค้าแล้วไม่ส่งของให้จนคนเข้าใจผิด


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.ธัญญพัทธ์ หงษ์สวัสดิ์กร หรือ น้องหลุยส์ ธัญชนก อายุ 19 ปี ชาวอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่
เจ้าของบทบาท”คำแก้ว” ในละครช่อง 3 เรื่อง รากนคร อดีตรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ในปี 2015 และเรื่องล่าสุด สวมบทบาทเป็น”หวาน” ในละครเรื่อง ”กรงกรรม” พร้อมคุณแม่เดินทางพบ ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว รอง สว.กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแสง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความกรณีถูกคนร้ายนำรูปภาพไปทำเฟซบุ๊กปลอมแล้วไปก่อเหตุหลอกขายของแล้วโกงไม่ส่งของให้ จนมีคนเข้าใจผิดคิดว่าตนเองเป็นคนทำ

น้องหลุยส์ ธัญชนก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมาเวลา 18.00 น. ขณะกำลังเล่นเฟซบุ๊กอยู่ที่บ้านพักย่านสายไหม ได้มีบุคคลทักมาหาผ่านทางโปรแกรมแมสเซนเจอร์บอกตนว่ามีคนกำลังปลอมเฟซบุ๊กพร้อมกับแคปฯหน้าจอส่งมาให้ดู พบว่ารูปโปรไฟล์ที่คนร้ายใช้เป็นรูปภาพของตน แต่ใช้ชื่ออื่นว่า” Nachphapa Pornthanaton” และคนร้ายยังเอารูปภาพของตนไปสร้างบัญชีอินสตาแกรม ชื่อ “mminttt” ด้วย
เมื่อตนเข้าไปตรวจสอบทั้งเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมปลอมดังกล่าวพบว่าคนร้ายนำไปหลอกลวงขายของทางออนไลน์มีผู้เสียหายจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียและทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของตนที่หลอกขายของแล้วโกงคนสั่งซื้อ
น้องหลุยส์ ธัญชนก กล่าวต่อ ปกติตนจะเล่นเฟซบุ๊กที่ตั้งสถานะส่วนตัว ตนอื่นจะเห็นได้แค่คนที่เป็นเพื่อนเท่านั้น นอกนั้นก็จะมีเอฟซีทำให้อีก 2 เพจ และที่มีการใช้งานและโพสต์ภาพประจำสม่ำเสมอก็เป็น ไอจีชื่อ louisetyph ซึ่งมีผู้ติดตามอยู่ 52.6 K พบว่ารูปที่คนร้ายเอาไปใช้หลอกลวงเป็นภาพจากในไอจีทั้งสิ้น

ตั้งแต่ตนเข้าประกวดและได้ตำแหน่งรองมีสทีนไทยแลนด์อันดับสองเมื่อปี 2559 พบว่ามีความพยายามจะเอารูปภาพของตนไปหลอกขายของสินค้าทางออนไลน์และนำไปใช้ในทางเสื่อมเสียมาโดยตลอดช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่มาครั้งนี้มีการทำผิดที่รุนแรงมาก ตนเกรงว่าคนจะเข้าใจตนผิดๆ ไปด้วย เท่าที่พบเขาจะเปิดๆ ปิดๆ เฟซบุ๊กสลับไปมา บางครั้งก็สลับบัญชีเฟซบุ๊กอื่นด้วยในการหลอกลวงคนอื่นได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีการนำรูปภาพของตนไปลงประกาศหาคู่ก็มี

ด้าน ร.ต.อ.ประมุข กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีการใช้บัญชีธนาคารหลอกให้เหยื่อโอนเงิน เรารู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หลังจากนั้น น้องหลุยส์ ธัญชนก ได้เดินทางไปติดต่อเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมขอความช่วยเหลือในการรายงานให้ทางสำนักงานใหญ่ของเฟซบุ๊กปิดบัญชีที่คนร้ายนำรูปไปใช้แอบอ้างขายของและฉ้อโกง พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.และเจ้าหน้าที่กระทรวงดี.อี.ที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

 

//////////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว////////////

Comments

comments

Lek