ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรช่วงเปิดภาคการศึกษาประจำปีการศึกษา 2562

เมื่อเวลา 06:50 น วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ณ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประกัสร์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร และ คณะผู้บริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนร่วมจัดการจราจรในช่วงเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลยานนาวาร่วมอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนถนนสาทร

ตามนโยบายของรัฐบาลได้มอบหมายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นหน่วยงานหลักในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนและสถานศึกษา ซึ่งในช่วงเปิดภาคเรียนที่ 1 ซึ่งอาจกระทบการจราจรติดขัดหรือมีรถสะสมบริเวณหน้าสถานศึกษาโรงเรียนส่งผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวมแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดเทอมภาคการศึกษาที่ 1/ 2562 สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประชุมและสั่งการให้สถานีตำรวจพื้นที่ที่มีสถานศึกษาโรงเรียนทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กตั้งอยู่ วิเคราะสภาพปัญหาและเสนอแนวทางแก้ไขและกำชับการปฏิบัติโดยให้สถานีตำรวจในพื้นที่ประสานปฏิบัติร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร และขอเข้าร่วมมือกับทางโรงเรียนเพื่อจัดการจราจรและจัดเตรียมสถานที่จอดรับส่งนักเรียน โดยปัจจุบันในหลายพื้นที่ได้เน้นการจัดการจราจรโดยเปิดช่องการจราจรพิเศษเพื่อเพิ่มช่องทางเดินรถทั้งในชั่วโมงเร่งด่วนเช้าและเย็น โดยวิเคราะห์จากสภาพการจราจรและกายภาพของแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่มีสถานศึกษาตั้งอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งกระทบต่อการจราจรเป็นวงกว้างจำนวน 3 กลุ่มโรงเรียน ได้แก่
1 กลุ่มโรงเรียนบริเวณถนนสามเสน ถนนนครราชสีมา และถนนราชวิถี
2 กลุ่มโรงเรียนถนนสีลม ถนนสาทร ถนนเจริญกรุง
3 กลุ่มโรงเรียนบริเวณถนนเพชรบุรี ถนนอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิท และถนน เพลินจิต

ในการนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังได้จัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกรับส่งบุตรหลานในกรณีที่ท่านผู้ปกครองที่ประสบปัญหารถติดไม่สามารถส่งบุตรหลานเข้าโรงเรียนตามทันตามเวลาตามโครงการ “ส่งน้องถึงโรงเรียน” โดยได้ให้ กองบังคับตำรวจจราจร เป็นหน่วยนำร่องจัดรถจักรยานยนต์สำหรับรับส่งนักเรียนไปยังโรงเรียนตาม. อำนวยความสะดวกจำนวนทั้งสิ้น5จุด ในระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร โดยมีจุดรับส่งดังนี้
1 ทางลงด่วนเพลินจิต (โรงเรียนในถนนสุขุมวิทและถนนเพื่อนจิต)
2 ทางลงด่วนสีลม (โรงเรียนในถนนสีลมและถนนสาทร)
3 ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
4 ใต้ทางด่วนพระราม4
5 จุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง
โดยให้ผู้ปกครองสามารถโทรศัพท์แจ้งความสนับสนุนรับส่งนักเรียนได้ที่สายด่วน 1197

 

/////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว///////

 

Comments

comments

Lek