เชน ธนา อดีตนักร้องปัจจุบันเป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัท อมาโด้ เข้าแจ้งความ ปอท.ร้องโดนเพจ-เฟซฯ

ปลอมเปิดหลอกลวงมีลูกค้าหลงกลเห็นโปรโมชั่นดีสั่งซื้อแล้วไม่ได้สินค้าแจ้งมาเพียบรวมๆ กว่าแสนบาทแล้ว

10.30 น.วันที่ 17 พ.ค. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายธนา หรือเชน ลิมปยารยะ อายุ 32 ปี อดีตสมาชิกวงไนซ์ ทู มีท ยู ปัจจุบันเป็น นักร้องเดี่ยวค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิค และ นักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ AMADO พร้อมพี่ชาย นายธีรัช ลิมปยารยะ อัยการประจำสำนักงานอัยการะสูงสุด เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./โฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.ศตวรรฒ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความให้ช่วยสืบสวนดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเพจในเฟซบุ๊กชื่อ”อมาโด อมาโด”

นายเชน ธนา อดีตนักร้องที่ผันตัวไปเป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัท เชนธนา ซัพพลีเมนท์ จำกัด (อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด) เปิดเผยว่า บริษัทตนได้ตรวจสอบพบว่ามีการทำเพจในนามของบริษัทของเราแล้วเอารูปภาพสินค้าไปโพสต์แอบอ้าง หลอกลวงขายสินค้าของตน มีโปรโมชั่นที่พิเศษกว่า ทำให้ลูกค้าให้ความสนใจและหลงเชื่อโอนเงินไปตามเลขบัญชีธนาคารต่างๆ เป็นจำนวนนับ 10 บัญชี ในชื่อคนๆ เดียวกัน
ซึ่งจากการตรวจสอบและสอบถามไปก็พบว่ามีการปิดเพจหนี เบื้องต้นมีลูกค้าที่ไม่ได้นับสินค้าหลังจากโอนเงินไปบัญชีคนร้ายมูลค่ารวมแล้วประมาณแสนกว่าบาทวันนี้จึงต้องมาแจ้งตำรวจ บอกกอพอทอให้ช่วยสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวฝากเตือนว่า สำหรับคดีนี้ เป็นการแอบอ้าง สินค้าที่อาจจะมีชื่อเสียงมียอดการจำหน่ายที่ดีๆ มักจะมีพวกมิจฉาชีพนิยมแอบอ้างว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายเมื่อผู้เสียหายโอนเงินมาตามที่สั่งซื้อสินค้าแล้วก็จะมีการบล็อคแล้วก็ปิดหรือเปลี่ยนเพจไปเรื่อยๆ จากนี้ก็จะได้ให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ทำการติดตามสืบสวนตามร่องรอยที่คนร้ายใช้กระทำผิดเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนการแอบอ้างชื่อบริษัทฯ ก็จะแยกส่วนติดตามคนที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนดำเนินคดีเช่นกัน

เชนธนา ฝากถึงผู้แอบอ้างว่าอยากจะขอความเห็นใจมากกว่า ประเทศไทยเรามีรายได้จากผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามเป็นอันดับต้นๆ มีการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ
ช่วงปีที่ผ่านมาก็พบว่ามีการกระทำผิดเยอะจนวงการเสียชื่อเสียงไปมากแล้ว แบรนด์สินค้าของตนยังคงยืนอยู่ได้ก็ตามแต่กลับโดนมิจฉาชีพมาทำร้ายทั้งทางตรงและทางอ้อม ขอความเห็นใจเถอะ ตนจะพยามยามทำและผลิตสิ่งดีๆ ต่อไป

สำหรับคนที่สนใจผลิตภัณฑ์สินค้าของตนอยากจะให้ดูในเรื่องความถูกต้องโดยการติดต่อผ่าน Pages ของบริษัทเองหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ประมาณที่มีอยู่10 เพจเท่านั้น เพจที่มีโปรโมชั่นแปลกๆ ของคนร้ายขออย่าไปติดต่อซื้อจากนายไม่ถูกหลอกลวงได้
ล่าสุดส่วนเพจปิดไป แต่กลับมีบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวออกมาหลอกลวงแทนอีก
โดยมีลูกค้าที่หลงเชื่อคนร้ายเมื่อโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้า ก็พากันโทรมาสอบถามที่เรา ถึงรู้ว่าโดนคนร้ายโกงเงินไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่บริษัทและสินค้าที่ตนเป็นตัวแทนจำหน่ายมาก

สำหรับ นายธนา ลิมปยารยะ ชื่อเล่น เชน / ลิงน้อย / คุณชาย เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2530 เป็นอดีตสมาชิกวงไนซ์ ทู มีท ยู แล้วมาเป็นศิลปินเดี่ยว ในค่ายอาร์เอส และหมดสัญญาแล้ว ปัจจุบันเป็น นักร้องเดี่ยวค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิค และ นักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ AMADO
แสดงละครเรื่องแรกช่วยด้วยครับผมรักลูกสาวเจ้าพ่อ รับบทเป็นจ่อน เมื่อปี พ.ศ.2554
แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกLove So What? รักแล้วไง เมื่อปี พ.ศ.2556
สมรสแล้วกับกณิการ์ ภูศรี – (พ.ศ. 2560) ปัจจุบัน

 

/////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว///////

Comments

comments

Lek