ดารานักแสดงเรื่อง “ทิวลิปทอง” เข้าให้ข้อมูล พงส. กองปราบ หลังถูกพาดพิงมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี “หมิ่นเบื้องสูง” ของ นายวันกษัตริย์ พรหมทอง

เจ้าตัวยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหมิ่นเบื้องสูง ส่วนตัวตนเป็นคนที่เคารพสถาบันพระมหากษัติย์ และะไม่เคยคิดและแสดงความคิดเห็นจาบจ้วงอย่างแน่นอน

จากกรณีตำรวจกองปราบปรามและเจ้าหน้าที่ บก.ปทส. ประสานกับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าท่าอากาศยานดอนเมือง ส่วนด่านตรวจสัตว์ป่า กองคุ้มครองพันธุ์สัตว์ป่าและพืชป่าตามอนุสัญญา (ไซเตส) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จับกุม ผู้ต้องหานี้ พร้อมตรวจยึดซากสัตว์ป่าสงวนและพบของกลางคือ ซากสิงโต 1 ซาก, ซากเสือดาว 1 ซาก, ซากเสือไฟ 1 ซาก และ งาช้าง 13 กิ่งในบ้านพักดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหา ครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อาทิเสือดาวเสือ เสือไฟ และซากช้าง ในความผิดฐาน “นำเข้าซากสัตว์ป่าชนิดที่รัฐมนตรีประกาศไม่อนุญาตให้นำเข้า ข้อหานำเข้าของต้องห้ามต้องจำกัดโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น ซากสิงโต และข้อหานำเข้าซากสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. สัตว์สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ 2535, พ.ร.บ. ศุลกากร พ.ศ.2560, พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาทางพนักงานสอบสวนกองปราบนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจฝากขังต่อศาลอาญา ในข้อหามีซากสัตว์ป่าสงวนไว้ในครอบครองเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับข้อหาอื่น ๆ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนคดีที่ นายวันกษัตริย์ ถูกฟ้องดำเนินคดี “ฐานหมิ่นเบื้องสูง” ก่อนหน้านี้ ศาลอาญาได้มีคำพิพากษาจำคุก 5 ปี 9 เดือน และนายวันกษัตริย์ได้รับการประกันตัวไประหว่างอุทธรณ์คดี

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายโสภณ ชัยมี หรือ “แม็ก” ดารานักแสดงละครเรื่อง ทิวลิปทอง ของคุณฉลอง ภักดีวิจิตร ได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน กก.1 กองปราบ กรณีที่ถูกพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี “หมิ่นเบื้องสูง” ของ นายวันกษัตริย์ พรหมทอง ที่ถูกจับกุมหลังไปร่วมงานวันเกิดของ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สโมสรทหารกองทัพบกเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดย นายโสภณ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหมิ่นเบื้องสูง ส่วนตัวตนเป็นคนที่เคารพสถาบันพระมหากษัติย์ และะไม่เคยคิดและแสดงความคิดเห็นจาบจ้วงอย่างแน่นอน แต่ยอมรับว่าหลายเดือนมานี้เคยพบนายวันกษัตริย์ในงานอีเวนต์ที่ตนเองไปร่วมในฐานะนักแสดง และยังบอกว่าตอนนั้นมีคนเรียกนายวันกษัตริย์ว่าท่านชาย ทำให้ตนเรียกตาม และยอมรับว่าหลังที่เจอกันก็มีการโทรศัพท์คุยกันหลายครั้งเพราะตนคิดว่าเป็นท่านชายจริงเลยเคารพ แต่เมื่อมาทราบภายหลังว่านายวันกษัตริย์ถูกจับกุม ตนก็รู้สึกกลัวว่าอาจจะถูกดำเนินคดีไปด้วยเพราะในวันเกิดของพลเอกชวลิตตนก็ไปร่วมงานเหมือนกัน ส่วนเรื่องที่ว่าตนจะถูกพาดพิงกรณีใดแต่ก็พร้อมที่จะชี้แจงข้อมูลทั้งหมดกับพนักงานสอบสวนเพราะตนบริสุทธิ์ใจ

 

///////////โจ้  ตระเวน ภาพ-ข่าว/////////

Comments

comments

Lek