หญิงพยายาม กระโดดสะพานลอยคนข้าม หน้าศาลอาญา

หญิงวัย 45 ปี พยายามจะกระโดดสะพานลอยคนข้ามหน้าศาลอาญารัชดา จนท.เข้าชาร์จตัวไว้ได้ปลอดภัย ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเมายาเสพติด

วันนี้ (13 มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน รับแจ้งมีหญิงพยายามจะกระโดดสะพานลอยคนข้าม เหตุเกิดบนถนนรัชดาภิเษก บนสะพานลอยคนข้าม ใกล้ประตูทางเข้าหน้าศาลอาญา หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง พบหญิงวัยกลางคนใส่เสื้อยืดแขนสั้น สีดำ มีเลขเก้าไทยที่อกซ้ายเขียนว่า “ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป” กางเกงขายาวลายทาง สีขาว-ดำ ยืนอยู่ช่วงด้านนอกรั้วของทางเดินบนสะพานลอย มือเกาะราวสะพานพร้อมส่งเสียงโวยวาย มีทีท่าจะกระโดดลงมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 30 นาที และอาศัยช่วงเวลาที่หญิงดังกล่าวเผลอเข้าชาร์ทตัวช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สน.พหลโยธิน ทราบชื่อคือ นางสาว วาสนา กลัดสุขใส อายุ 45 ปี เบื้องต้นทางตำรวจสันนิฐานว่าน่าจะเกิดจากอาการเมายาเสติด เนื่องจากหญิงดังกล่าวได้เอะอะโวยวายในหลาย ๆ เรื่อง วกไปวนมา ขณะที่ทางตำรวจกำลังเกี้ยกล่อม ก่อนเข้าชาร์จตัวไว้ได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามยังต้องรอจนกว่าหญิงดังกล่าวมีอาการดีขึ้นจึงจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.เชษฐา กล่าวว่า จากการตรวจสอบ น.ส.วาสนา พบว่าเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์3คดีในปี56 มีอาชีพเก็บของเก่า ก่อนเกิดเหตุหญิงดังกล่าวมาที่สะพานลอยหน้าศาล แต่ไม่ได้เข้าไปภายในพื้นที่ศาล เมื่อคนมาอยู่รวมตัวกันเยอะที่หน้าศาล ก็ได้ขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อจะก่อเหตุดังกล่าว ตอนนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบประวัติทุกอย่างและจะดูแลเป็นอย่างดี เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวมีอาการทางจิต ตรวจสอบประวัติไม่พบเรื่องคดียาเสพติดแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวหญิงคนดังกล่าวส่งตรวจสุขภาพจิตเพื่อประเมินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

/////////โจ้ ตระเวน ภาพ-ข่าว////////

Comments

comments

Lek