เอกชัย..ร้องกองปราบช่วยรับโอนคดีที่ตนถูกทำร้าย รวม 9 คดี

“เอกชัย หงส์กังวาน” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เข้าร้องกองปราบขอให้ช่วยรับโอนคดีที่ตนถูกทำร้ายจาก ดีเอสไอ รวม 9 คดี เนื่องจากที่ผ่านมาหลายคดีไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ ( 10 ก.ค. ) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. นาย เอกชัย หงส์กังวาน อายุ 42 ปี และนาย อนุรักษ์ เจนตวนิชย์ อายุ 51 ปี แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมากกว่า 10 คน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท. ชนินทร ง่วนสน สว.(สอบอสวน) กก.1บกป. เพื่อขอให้ช่วยรับโอนคดีที่ตนถูกทำร้ายจาก dsi ทั้งหมดรวม 9 คดีเนื่องจากที่ผ่านมาหลายคดีไม่มีความคืบหน้า

นาย เอกชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาที่ตนเองถูกทำร้ายที่ผ่านมาจนถึงปีนี้มีรวมถึง 9 คดี โดยแบ่งเป็น ถูกทำร้ายร่างกาย 7 คดี เผารถยนต์อีก 2 คดี มีเพียง 2 คดีแล้วที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ และอีก 1 คดีจับผู้ก่อเหตุได้เพียง 1 ทั้ง ๆ ที่ตนได้ให้ปากคำไปว่าทำร้ายมากันถึง 3 คน ในความรู้สึกของตนเองนั้นคดีที่เหลือทั้งหมดไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด คิดว่าผู้มีอิทธิพลบางกลุ่มทำให้คดีไม่มีความคืบหน้า ขัดขวางกระบวนการสอบสวนของเจ้าหน้าเพื่อให้ไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุที่แท้จริงมาดำเนินคดีได้ อย่างเช่น คดีที่จับคนร้ายได้ 1 นั้นตนคิดว่าต้องมีผู้อยู่เบื้องหลังกลุ่มคนร้าย และได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าตำตรวจในประเด็นนี้ไปและประเด็นที่ว่ามีคนร้ายร่วมก่อเหตุถึง 3 คน แต่ทางตำตรวจกลับไม่มีการขยายผลเพิ่มเติม จับคนร้ายเพียงคนเดียวแล้วรีบปิดคดีไป ทำให้ตนเองรู้สึกไม่โปร่งใส่ต่อการทำคดีที่ผ่านมาจึงเดินทางมากองปราบปรามเพื่อให้รับโอนคดีทุกคดีจากดีเอสไอ โดยตนนำหลักฐานเป็นเอกสารบันทึกประจำวันและภาพที่ตนถูกทำร้ายในแต่ละคดี

“เชื่อว่ากองปราบปรามทำคดีได้ดีกว่าหน่วยงานอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ ตนอยากให้เร่งจับผู้ก่อคดีทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็ว ” นาย เอกชัยกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท. ชนินทร ได้สอบปากคำทั้ง 2 รวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

/////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว/////

Comments

comments

Lek