เลขา ป.ป.ส. เผย ผู้ค้ายาส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์เพิ่มมากขึ้น เตือนประชาชน ระมัดระวังเรื่องการให้บุคคลใช้ชื่อ ที่อยู่ในการรับ / ส่งพัสดุ

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ลักลอบส่งยาเสพติดผ่านทางไปรษณีย์ ว่า ส่วนใหญ่ผู้ค้าที่ส่งนั้น จะเป็นรายย่อย หรือ ผู้ค้าปลีก ที่ส่งยาเสพติดให้กับผู้เสพทางไปรษณีย์ ซึ่งพบว่า ปัจจุบันมีการส่งยาลักษณะนี้เพิ่มมากขึ้น

โดยจะมีการนัดหมายเรื่องการส่งยาเสพติดผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุ๊ค หรือ ไลน์ จากการสืบสวนพบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ ให้ผู้เสพ ประมาณ 20 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับกุมรายใหญ่แล้ว 2 – 3 ราย

นายนิยม กล่าวว่า นอกจากนี้ผู้ค้ายาเสพติด อาจหลีกเลี่ยงความสนใจของเจ้าหน้าที่ด้วยการ เปลี่ยนที่ส่งพัสดุ จากจังหวัดหนึ่งเป็นอีกจังหวัดหนึ่ง หรือบางกรณีอาจใช้ชื่อบุคคลอื่นในการรับ และส่งพัสดุ สุดท้ายอยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเรื่องการให้บุคคลอื่นใช้บัตรประชาชน หรือ ชื่อ ที่อยู่ของตนเอง ในการรับและส่งพัสดุ เพราะหากพบว่าเป็นสิ่งผิดกฏหมายอาจต้องดำเนินการพิสูจน์ให้ได้ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

//////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว//////

 

Comments

comments

Lek