ตร.จับแว้น

เมื่อเวลา04.00น. วันที่13ก.ค. ที่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2บก.จ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่ทั้งหมด14 ราย ยึดรถยนต์ไป1คัน ยึดจยย.ไป 30คัน

ผช.ผบ.ตร.กล่าวว่าการแข่งรถที่นี่ จะใช้เส้นถนนวิภาวดีรังสิตวิ่งไปถึงห้าแยกลาดพร้าวแล้ววนกลับไปใช้เส้นขาออกเพื่อประลองความเร็ว หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบจึงทำการวางแผนจับกุมทำการปิดหัวท้ายกลุ่มเด็กแว้น สำหรับรถยนต์ที่ถูกยึดมานั้นทำหน้าที่ สนับสนุนการประลองความเร็ว และ จะแจ้งข้อหาให้กับเจ้าของรถว่าสนับสนุนการประลองความเร็วต่อไป โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นการจับกุมกวาดล้างเด็กแว้นตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากการสอบสวนพบว่ากลุ่มวัยรุ่นจะชักชวนกันมาแข่งรถนัดกันผ่านทางเฟซบุ๊ก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ซึ่งเป็นความผิดมูลฐานหลัก หากพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานพบว่ามีการนัดกันประลองความเร็ว ก็จะแจ้งกระทำผิดตามคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 เรื่องรวมกลุ่มขับขี่รถประลองความเร็ว และคำสั่งคสช.ที่ 46/2558 เรื่องการใช้ยานพาหนะประลองความเร็วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

///////ทีมข่าว นิวทั่วไทย ภาพ-ข่าว//////

Comments

comments

Lek