ฝากขังสาวจ้างวานฆ่าแม่ตัวเอง

ตำรวจคุมสาวจ้างวานฆ่าแม่แท้ ๆ เพื่อหวังเงินประกันและมรดก กว่า 10 ล้านบาท กับพวก ฝากขังผัดแรกศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกัน

วันนี้ ( 11 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ได้นำตัว นางสาวต่าย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี พร้อม นายประเชิญ กระบินโรท มือปืน และ นายดาว แจ้งประดิษฐ์ คนขับรถ มาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ในความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หลังร่วมกันก่อเหตุวางแผนพยายามฆ่าแม่แท้ ๆของ นายสาวต่าย โดยมีนางสาวต่ายเป็นผู้บงการจ้างวานฆ่า เพื่อหวังเงินประกันและมรดกที่ดินในจังหวัดเพชรบูรณ์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เพื่อไปช่วยเหลือสามีที่ติดคุกอยู่ในเรือนจำ แต่เคราะห์ดีแม่ของนางสาวต่ายรอดชีวิต

ด้าน นางสาวต่าย บอกว่ารู้สึกผิดและได้ขอโทษแม่ไปแล้ว โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานางสาวต่ายไม่มีญาติมาเยี่ยมเลย และมีอาการนั่งเหม่อลอยเป็นพักๆ ส่วนนายประเชิญ มือปืน รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่พันตำรวจเอกอลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างขยายผลรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกไม่น้อยกว่า 1 คน ที่น่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการพยายามฆ่าแม่ของนางสาวต่าย พร้อมยืนยันคดีนี้ไม่มีเหตุจูงใจ หรือเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรือขบวนการค้ายาเสพติด เป็นเรื่องหวังมรดกเท่านั้น

 

/////////ทีมข่าว นิวสทั่วไทย ภาพ-ข่าว////////

Comments

comments

Lek