ผู้ต้องหาชิงทองออโรร่า โดน 2 ข้อหาหนัก

ตำรวจบางพลัด แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผู้ต้องหาชิงทองออโรร่า ก่อนนำตัวฝากขังศาลจังหวัดตลิ่งชัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง

พนักงานสอบสวน สน.บางพลัด คุมตัว นายอัศวิน บุญเมือง หรือ เอก ชาวจังหวัดชุมพร อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 กันยายน ไปขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชัน ฝากขัง ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ได้แก่ ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ในพื้นที่ สน.บางพลัด และ ข้อหาพยายามฆ่า ในพื้นที่ สภ.นนทบุรี เนื่องจากขัดขืนการจับกุมโดยใช้อาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มิลลิเมตร ยิงภายในห้องพักโรงแรมอลิซ โฮเต็ล จำนวน 1 นัด

ส่วนผู้ต้องสงสัย เป็นชายอีก 3 คน และหญิง 2 คน ที่พบภายในห้องพัก เบื้องต้นตำรวจพบว่า นายณัฐวุฒิ เดชพิชัย อายุ 29 ปี ได้หลบหนีออกจากที่คุมขัง ซึ่งอยู่ระหว่างการบำบัดในคดีเสพยาไอซ์ ในพื้นที่ สภ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ขณะที่ นางสาวบุญยดา ขันพิจิตร อายุ 20 ปี ตรวจพบปัสสาวะสีม่วง ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด

อย่างไรก็ตามเช้าวันนี้ ก่อนนำตัว นายอัศวิน ไปขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชัน ฝากขัง พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำอีกครั้ง เนื่องจากทองคำของกลางในคดีหายไปบางส่วน ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสืบสวนขยายผล ผู้เกี่ยวข้องรายอื่นๆในข้อหารับซื้อของโจร เพื่อติดตามของกลางที่เหลือทั้งหมด

/////ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว/////

Comments

comments

Lek