งัดตู้เอทีเอ็ม​ กสิกรไทย​ ภายใน ม.พระปิ่น 5

เมื่อเวลา​ 16.30​ น.​ วันที่​ 9​ ต.ค.​ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก​ พ.ต.อ.​อำนาจ​ หาญชนะ​ ผกก.สน.แสมดำ​ ว่า​ เมื่อช่วงกลางดึก​ เวลา​ 03.00​ น.​ ของวันที่​ 8​ ต.ค.ที่ผ่านมา​ ตำรวจ​ สน.แสมดำ​ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็ม​ ธนาคารกสิกรไทย​ ภายในหมู่บ้านพระปิ่น5 ซอย​เอกชัย​ 109 แขวงบางบอน​ เขตบางบอน​ กรุงเทพ​ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.แสมดำ​ โดยที่เกิดเหตุพบตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยถูกงัดแงะที่บริเวณแป้นกดตัวเลขได้รับความเสียหาย​ แต่คนร้ายไม่ได้เงินไปแต่อย่างใด

พ.ต.อ.อำนาจ​ เปิดเผยว่า​ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายสวมหมวกนิรภัย​ ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า​ รุ่นฟีโน่ สีขาวชมพู​ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน​ และก่อเหตุเพียงลำพัง​ ขับขี่มาตามเส้นทางถนนบางบอน​ และก่อนที่จะมาก่อเหตุในพื้นที่สน.แสมดำ​ ตำรวจได้รับรายงานว่ามีคนร้ายลักษณะเดียวกันก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มอีก​ 2 จุด​ ในพื้นที่​ สน.บางบอน​ อีกด้วย

พ.ต.อ.อำนาจ​ เปิดเผยอีกว่า​ จากการตรวจสอบเส้นทางการก่อเหตุของคนร้ายทราบว่า​ ช่วงเวลา​ 01.00​ น.​ วันที่​ 8​ ต.ค.​ ได้ก่อเหตุงัดประตูด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม​ ธนาคารกสิกรไทย​ ถนนบางบอน5 ปากซอย3 แขวงและเขตบางบอน​ กรุงเทพ​ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มสุราอยู่ในละแวกใกล้เคียง​ ทำให้ตู้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย​ ก่อนที่ในเวลา​ 02.00​ น.​ คนร้ายจะขับรถจยย.มาทุบหน้าจอตู้เอทีเอ็ม​ ธนาคารธนชาติ​ ที่ห่างจากจุดแรกประมาณ​ 20​ เมตร ได้รับความเสียหายอย่างหนัก​ หน้าจอไม่สามารถใช้งานได้​ ซึ่งคนร้ายก็ไม่สามารถนำเงินออกไปได้​อีกเช่นกัน​ ก่อนจะข้ามมาก่อเหตุในพื้นที่สน.แสมดำ

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ​ พร้อมให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้ง​ สน.บางบอน, สน.แสมดำ​ และ​ กก.สส.บก.น.9​ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

——ทีมข่าว นิวส์ทั่วไทย ภาพ-ข่าว——

Comments

comments

Lek