ไฟไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นกลางสวนคาดเสียหายหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.62 พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณถนนราชพฤกษ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งระงับเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น บ้านเลขที่ 62 หมู่ 1 ตั้งอยู่ห่างจากถนนราชพฤกษ์ประมาณ 100 เมตร บริเวณพื้นที่รอบบ้านเป็นสวนผลไม้ รปภ.หมู่บ้านใกล้เคียงเห็นกลุ่มควันจากชั้น 2 ของบ้านจึงรีบแจ้งเพื้อนบ้านใกล้เคียง เนื่องจากบ้านเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำกว่า 6 คันจากพื้นที่ อบต.และเทศบาลใกล้เคียงเร่งฉีดน้ำสะกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ แต่เนื่องจากชั้นสองเป็นไม้สักและมีข้าวของภายในเป็นจำนวนมากทำให้บ้านไหม้เสียหายทั้งหลัง

จากการสอบถาม น.ส.ณัฎฐา กลิ่นชั้น อายุ 25 ปี หลานสาว นายสมศักดิ์ นนทวัฒน์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ขณะเกิดเหตุมี รปภ.ของหมู่บ้านใกล้เคียงวิ่งมาบอกแม่ตนที่เปิดร้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุว่าไฟไหม้บ้านในสวน บ้านหลังเกิดเหตุปกติมีคนอยู่ประม่ณ 4 คน แต่ขณะเกิดเหตุทุกคนไปทำงานในสวนหมด หลังรับแจ้งตนวิ่งมาดูพบว่าไฟไหม้จากชั้นบนลามลงมาชั้นล่าง ไฟไหม้รุนแรงจนชั้นบนเหลือแต่โครงบ้าน

เบื้องต้นเจ้าของบ้านยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้เนื่องจากภายในบ้านมีทรัพย์สินเป็นจำนวนมากและเป็นบ้านไม้สักเก่าคาดว่าน่าจะหลายล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งอยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

/////ฉัตรมงคล สิงห์โต/ภาพ-ข่าว/////

Comments

comments

Lek